Du học Nhật Bản

Đại học Tokyo, Nhật Bản

Đại học Tokyo, Nhật Bản

Du học Nhật Bản Đại học Tokyo, Nhật Bản Đại học Tokyo có thể được xem là ngôi trường đại học có khuôn viên hiện đại đầu tiên tại Nhật Bản


Nhiều tòa nhà trong khuôn viên đã được công nhận là Bảo vật quốc gia về thiết kế kiến trúc.

i học Tokyo Nhật Bản

Đại học Tokyo (viết tắt là Todai hoặc UTokyo) là một trường đại học nghiên cứu công lập, nằm tại Bunkyo, Tokyo, Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1877 với tư cách là trường đại học đế quốc đầu tiên, Đại học Tokyo nhanh chóng trở thành ngôi trường danh giá nhất Nhật Bản.

Đại học Tokyo có tổng cộng 10 khoa và tuyển sinh khoảng 30.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 2.100 sinh viên quốc tế. Trường có 5 cơ sở tại Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Đây cũng là ngôi trường đại học có khuôn viên hiện đại đầu tiên tại Nhật Bản. Khuôn viên Đại học Tokyo đồng thời đã đi vào lịch sử bởi 2 lý do: Thứ nhất, nó không hề bị hư hại sau trận động đất khổng lồ năm 1923, cũng như các cuộc không kích trong Thế chiến II. Thứ hai, rất nhiều tòa nhà trong khuôn viên đã được công nhận là Bảo vật quốc gia của Nhật Bản về thiết kế kiến trúc lịch sử. Bài viết này sẽ chỉ tập trung vào khuôn viên lâu đời nhất của Đại học Tokyo – khuôn viên Hongo.

Khuôn viên Hongo – Đại học Tokyo

Khuôn viên Hongo của Đại học Tokyo có rất nhiều tòa nhà lịch sử, chẳng hạn như Thính phòng Yasuda – di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên được công nhận tại Tokyo. Một vài công trình khác cũng đã được công nhận là di sản văn hóa như Cổng chính, tòa nhà 1, 2, 3 của Khoa luật, và tòa nhà xây dựng của Khoa Kỹ thuật.

Trụ sở chính và Viện nghiên cứu Đại học Tokyo

Tòa nhà Văn phòng Hành chính 1 được thiết kế bởi Kenzo Tange và xây dựng vào năm 1979. Nó nằm gần cổng Tatsuoka, và đúng như tên gọi, nó được sử dụng để làm trụ sở chính của trường. Tòa nhà có 12 tầng – một chiều cao hiếm có vào những năm 1979.

Tòa nhà Văn phòng Hành chính 2 được hoàn thiện vào năm 1976 với cái tên Tòa nhà 7 Khoa Khoa học. Nó cũng được thiết kế bởi Kenzo Tange. Ban đầu, tòa nhà này được sử dụng cho các khoa Toán học, Khoa học và Khoa học địa chất. Sau khi khoa Toán học chuyển đến khuôn viên Komaba và khoa  Khoa học địa chất được chuyển đến tòa nhà 1, nó trở thành Tòa nhà Văn phòng Hành chính 2. Hiện tại, tòa nhà là trụ sở của Văn phòng Hành chính, Khoa Sau đại học về Chính sách công, Văn phòng Du học và một phần của trường Cao học Nghiên cứu Thông tin Liên ngành.

Sau Thế chiến II, để làm trụ sở cho một số khoa và viện nghiên cứu mới thành lập, phía Nam của khuôn viên đã được mở rộng với các tòa nhà mới cho khoa Giáo dục, Trung tâm Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học Xã hội và Viện Lịch sử. Các tòa nhà mới này đều được xây dựng theo phong cách Gothic Uchida.

Cơ sở vật chất thể thao

Đại học Tokyo sở hữu Gotenshita kinenkan – một trung tâm thể thao nằm ở phía Đông hồ Sanshiro. Trung tâm được thiết kế bởi kiến trúc sư Shigenobu Ashiwara. Nó được hoàn thiện vào năm 1988 và là một phần của lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường. Trung tâm bao gồm hồ bơi, phòng gym, phòng luyện tập, tường leo núi và các cơ sở vật chất khác.

Đại học Tokyo cũng đã quyết định cải tạo sân điền kinh, được thiết kế bởi Yoshikazu Uchida và xây dựng vào năm 1933. Tuy nhiên, sau này, nó đã bị phá hủy bởi dấu hiệu xuống cấp, và thay vào đó là Trung tâm Tư vấn Sinh viên.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *