SEO, Tin công nghệ, Tin mới

Đánh giá HawkHost hosting chất lượng thế nào?

Đánh giá HawkHost hosting chất lượng thế nào?

Để xây dựng blog, website mới thì cần phải tìm kiếm được gói hosting phù hợp đáp ứng các tiêu chí như: tốc độ load, chất lượng host, cấu hình, giá thành và support từ nhà cung cấp dịch vụ hosting . Hôm nay mình sẽ giới thiệu hosting Hawkhost bản thân mình cũng đang sử dụng ,đánh giá xem : “Hawk Host hosting có đáng mua nhất năm 2019 không nhé” !

Tổng quan về  HawkHost

HawkHost được thành lập vào năm 2004 và cung cấp dịch vụ Hosting Share, Vps Hosting, và Dedicated ở Dallas, Los Angeles, New York, Amsterdam NL, Singapore, Hồng Kông và Toronto.

Hawkhost đã tận dụng kiến ​​thức sâu rộng về lưu trữ web và phát triển phần mềm để tạo ra các giải pháp tự duy trì đáng tin cậy. Hawkhost tin rằng giải pháp lưu trữ tốt nhất là giải pháp mà bản thân dịch vụ biết cách khôi phục từ các vấn đề phổ biến từ nhu cầu thực tế của người dùng, trái ngược với các máy chủ khác yêu cầu sửa lỗi từ mọi người.

Ngay cả với tự động hóa này, Hawkhost vẫn đang theo dõi tình trạng của tất cả các máy chủ của Hawkhost mỗi phút để được thông báo về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Giám đốc điều hành: Tony Baird.

Hiện nay Hawkhost đã có 07 trung tâm máy chủ trên toàn thế giới cụ thể như:

Dallas, TX
New York City, NY
Los Angeles, CA
Amsterdam, NL
Singapore, SG
Hong Kong, CN
Toronto, CA

1.Yếu tố gía thành

Đây là yếu tố đầu tiên mình muốn nhắc đến ( đồng tiền đi liền khúc ruột mà :)) . Nếu như các bạn seach trên google hay youtobe với từ khóa hosting giá rẻ thì sẽ thấy rất nhiều từ khóa: “Hosting Giá Rẻ Cực Chất Lượng,Hosting Giá Rẻ Full SSD ,Hosting giá rẻ chất lượng cao…”. Việt nam có (vinahost , AZDIGI … ), nước ngoài nổi tiếng ( GoDaddy , Hostinger …). Những gói hosting thật sự rất rẻ chỉ 12$/năm tức 1$/tháng và còn được miễn phí domain .Nghe qua thì thật hấp dẫn nhưng thực chất với gói hosting này mục tiêu mà nhà cung cấp dịch vụ, lưu trữ web  nhằm đến là quảng cáo tiếp thị với những người dùng mới , những người còn chưa rõ định hình sản phẩm của mình . Vì phí gia hạn năm tiếp theo cho cả hosting và tên miền tận 8$ khá chát so với những gì nó mang lại. Nên đa phần người mua năm đầu sẽ phải nâng cấp lên gói dịch vụ cao hơn. Các gói hosting này đều có chung điểm hạn chế là tốc độ load trang khá chậm  chỉ đáp ứng được những web mới với lượng truy cập hạn chế (dưới 100 lượt truy cập một ngày ) nhưng nếu bạn làm web thì mục tiêu của bạn không chỉ 100 lượt truy cập mỗi ngày phải không :). Mình khuyên các bạn nếu học thiết kế web có thể dùng localhost hoàn toàn miễn phí, khi đã thành thạo các kĩ năng cơ bản thì hãy tính đến chuyện mua hosting.

Quay trở lại, Hawkhost  cho bạn hai sự lựa chọn gói hosting :

danh gia hawkhost hosting

Mình đã chọn gói hosting đầu tiên khá kinh tế và là web cá nhân nên gần 10 GB lưu trữ là đủ dùng đối với mình. Tuy nhiên để có thể mua hosting với giá 2,99$/tháng bạn cần mua gói 2 năm , nhưng đừng quên chương trình hỗ trợ giảm giá 40% của hawkhost .

2.Tốc độ load HawkHost

Tốc độ load trang rất rất quan trọng đến trải nghiệm của người dùng. Nếu blog/ website của bạn mất quá nhiều thời gian để tải (load), bạn chắc chắn sẽ mất đi một số khách truy cập tiềm năng. Họ sẽ không bao giờ trở lại thêm một lần nào nữa. Tăng tốc độ load có thể làm giảm đáng kể bounce rate (tỷ lệ thoát website) cho blog/ website của bạn và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate). Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm của Google ( seo) .

Với hawkhost mình có những nhận xét như sau : Tốc độ load trang về cơ bản tạm ổn trong tầm giá. tuy nhiện chính vì giá tốt nên mình nhận thấy Howkhost càng ngày càng kém hơn do quá nhiều người sử dụng. Nếu bạn làm website cho thị trường Việt Nam thì nên chọn server ở Hongkong, hoặc Singapore..

3.Chất lượng , cấu hình hosting

 • Hiện nay toàn bộ các gói hosting đều sử dụng ổ cứng SSD ( bây giờ hầu như chỗ nào cũng vậy)
 • Thời gian uptime luôn cam kết 99,99% ( các nhà dịch vụ thường cam kết)
 • HawkHost hiện chỉ cung cấp 2 gói shared host, cả hai gói đều không giới hạn băng thông, database, domain
 • Thời gian hoàn tiền là 30 ngày (nếu bạn không hài lòng với dịch vụ)
 • Cài WordPress chỉ với 1 click
 • Gói Primary giới hạn dung lượng lưu trữ là 10Gb còn gói Professional thì không giới hạn gì hết

Đặc biệt trong dịch vụ của HawkHost đó là bạn có thể yêu cầu để di chuyển giữa các location để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ví dụ khi đăng ký bạn chọn datacenter tại Singapore nhưng nếu muốn bạn có thể chuyển sang Hong Kong.

 • Có hỗ trợ Memcached

Đây là tính năng mà mình thích nhất ở Hawkhost, công nghệ Memcached là một công nghệ cached dữ liệu mới, hawkhost là một trong những nhà cung cấp đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ này, hiện rất nhiều nhà cung cấp hosting nổi tiếng khác vẫn chưa hỗ trợ memcached, nên đây là một điểm rất quan trọng để bạn chọn hosting của mình. Công nghệ này sẽ giúp website của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn.

 • SSL miễn phí trọn đời

SSL là giao thức bảo mật https, giúp dữ liệu của bạn khi chuyển qua lại giữa client và server được mã hóa, giúp website của bạn an toàn hơn, bảo mật hơn, không lo bị đánh cắp dữ liệu (package capture). Nếu bạn đang làm 1 website bán hàng hoặc có các form để khách hàng điền thông tin cá nhân thì bạn phải sử dụng giao thức này. Hãy tưởng tượng khách hàng sẽ yên tâm thế nào nếu như website của bạn có hỗ trợ giao thức https:// trên trình duyệt!

Thay vì bạn phải bỏ ra 10$ – 100$ để mua giao thức này ở các hosting khác, thì ở Hawkhost bạn sẽ được cung cấp miễn phí 100%, miễn phí trọn đời và miễn phí cho mọi tên miền bạn sử dụng.​

4. Hỗ trợ

Một yếu tố nữa mà rất nhiều người quan tâm về hosting đó là hỗ trợ. Các bạn yên tâm là hawkhost hỗ trợ rất nhiệt tình và có tâm nhé! Mình đã có lần gửi email hỏi một vài vấn đề khi mới mua hosting và gần như các email được phản hồi ngay tức khắc . Hơi tiếc là đội ngũ support của Hawkhost không hỗ trợ tiếng việt còn lại mọi thứ đêu ok.

Đánh giá chung Hawkhost

 • Tốc độ : trung Bình 6 điểm
 • Giá thành: Tốt 9.5 điểm
 • Hỗ trợ : Khá 7 điểm

Với tất cả những thứ đã nêu ở trên theo cá nhân  : howkhost sẽ phù hợp cho những người mới, những website nhỏ đã đang và sắp tìm kiếm các gói lưu trữ có uu điểm về giá thành, cấu hình và support  trung bình khá mà nó đem lại.

Bài Viết tham khảo tử elizon.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *