STUDY IN GERMANY

Điều kiện du học Đức miễn học phí đối với hệ Đại Học

Điều kiện du học Đức miễn học phí đối với hệ Đại Học

Các bạn đã nghe rất nhiều về chương trình du học Đức miễn học phí. Vậy điều kiện du học Đức miễn học phí đối với hệ Đại Học là như thế nào? Có cách nào để nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ du học của bạn không?

dieu kien du hoc ducBí Quyết Chọn Khối Ngành Xét Tuyển Để Đủ Điều Kiện Du Học Đức

Để bổ sung nguồn nhân lực trẻ thiếu hụt chính phủ CHLB Đức đã có rất nhiều chương trình ưu đãi giáo dục nhằm thu hút lực lượng tri thức trẻ trên thế giới. Trong đó, du học Đức miễn học phí 100% và thủ tục chứng minh tài chính đơn giản chính là những ưu điểm lớn nhất hấp dẫn các học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Vậy điều kiện du học Đức đối với học sinh Việt Nam là gì?

1. Điều kiện du học Đức:

  • Tốt nghiệp THPT với tổng số 6 môn trên 36 điểm. Không có môn nào dưới 4 điểm. Và tối thiểu 4 môn trên 6 điểm.
  • Có giấy báo nhập học tại một trường Đại học ở Việt Nam.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức B1.

Sau khi, bạn đã đủ điều kiện về điểm thi thì việc có được giấy báo nhập học tại một trường đại học Việt Nam là rất dễ phải không? (Giấy báo của trường tư thục ở Việt Nam cũng được Đức chấp nhận). Vậy việc chọn khối ngành khi xét tuyển Đại học ở Việt Nam có quan trọng không? Nếu bạn chọn sai khối ngành xét tuyển, rất có thể hồ sơ của bạn sẽ không thành công đấy!

2. Chọn sai khối ngành khi xét tuyển Đại học:

Trong 1 năm gần đây đã nổ ra thông tin gây hoang mang cho tất cả các bạn trẻ đi theo chương trình dự bị đại học tại Đức. Đó là, tổ chức hỗ trợ xét duyệt hồ sơ thí sinh Uni Assist (được coi là cầu nối giữa phần lớn các trường đại học tại Đức và sinh viên nước ngoài) đã không đồng ý một vài hồ sơ của các bạn vì lý do khối ngành bạn lựa chọn để xét tuyển đại học tại Việt Nam.

Ví dụ điển hình trường hợp hồ sơ không hợp lệ là vì bạn học Kinh tế nhưng lại xét tuyển đại học bằng khối tự nhiên (khối A Toán-Lý-Hóa). Hay, bạn học Kiến trúc mà lại xét tuyển đại học bằng khối xã hội (Khối C Văn-Sử-Địa).

Đặc biệt, có một vài bạn đã thi đậu đầu vào tại Đức nhưng vẫn bị trường từ chối hồ sơ vì chọn sai khối ngành khi xét tuyển Đại học tại Việt Nam. Hãy cùng điểm danh một vài trường nằm trong Blacklist khó khăn này nhé: Uni Kassel, Uni Frankfurt, Uni Osnabrück….

Vậy cần lưu ý gì khi chọn khối ngành xét tuyển tại Việt Nam? Lựa chọn sao cho đúng với điều kiện du học Đức? Và nếu bạn đã lỡ xét tuyển rồi thì phải làm như thế nào?

2. Lựa chọn khối ngành phù hợp:

  • Nếu bạn học kinh tế, khi dùng điểm xét tuyển vào đại học tại Việt Nam. Bạn không nên dùng khối A (Toán-Lý-Hóa) để xét tuyển. Mà bạn nên dùng các khối xã hội, ngoại ngữ khác.
  • Nếu bạn học ngành Kiến trúc: khi xét tuyển đại học tại Việt Nam bạn nên dùng khối tư nhiên.
  • Ngành Luật, văn hóa: bạn nên dùng khối xã hội, ngoại ngữ để xét tuyển….

Tuy nhiên thực tế là gần như 80% các trường đại học của Việt Nam đều xét tuyển đầu vào ngành kinh tế bằng khối A. Chẳng lẽ ước mơ du học Đức của các bạn Việt Nam gặp khó khăn rồi sao?

Nếu bạn đã lỡ “xét tuyển sai” rồi thì cũng không quá tệ đâu. Thực tế là Uni assist tuy nhận xét bạn không đủ điều kiện du học Đức. Nhưng do bạn đã có chứng chỉ APS của Đại sứ quán, nên hồ sơ của bạn vẫn được chuyển về các trường Đại học tại Đức, và kèm theo bản nhận xét của Uni assist.

Quyết định chính thức sẽ ở trường đại học tại Đức mà bạn đã đăng ký. Theo kinh nghiệm của AMEC sẽ có khoảng 50% trường từ chối hồ sơ chọn sai khối ngành xét tuyển. Việc của bạn là lựa chọn 50% trường sẽ đồng ý tiếp nhận hồ sơ để nộp.

Ngoài ra, nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ biết chương trình dự bị của 1 bang có thể thông qua nhiều trường đại học. Nếu lựa chọn đúng trường bạn hoàn toàn có thể tránh được việc Uni assist xét duyệt hồ sơ.

Theo thống kê mới nhất thì Đức có khoảng hơn 400 trường đại học. Trong đó có 180 trường thông qua Uni assist. Như vậy, vẫn còn hơn 200 trường cho bạn lựa chọn nếu đã lỡ “xét tuyển sai”. Hãy cứ yên tâm thực hiện ước mơ du học Đức nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Đức. Dựa theo từng hồ sơ, mong muốn và trình độ học vấn của bạn sẽ có những cách xử lý linh hoạt, thông minh nhất.

Liên hệ tại amec.com.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *