Study in new zealand, Tin mới

DU HỌC NEW ZEALAND 2019 – THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN?

DU HỌC NEW ZEALAND 2019 – THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN?

Điều kiện du học New Zealand  Là gì? Du học ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có những yêu cầu, điều kiện nhất định. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn điều kiện du học tới New Zealand để bạn có kế hoạch học tập đúng đắn.

du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand

Cũng như các quốc gia khác, có 3 yếu tố chính tạo nên bộ điều kiện du học New Zealand là học lực, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính.

Điều kiện du học New Zealand về học lực

Để được chấp nhận tại các trường ở New Zealand, bạn cần có học lực khá trở lên, nếu bạn nộp đơn vào các trường uy tín, thứ hạng cao, chất lượng đào tạo vượt trội thì cần có điểm GPA tối thiểu 7.0 – 7.5 trở lên.

Hệ thống giáo dục New Zealand có điểm khác với Việt Nam ở chỗ có 13 năm học phổ thông thay vì 12 như ở Việt Nam. Do đó các bạn tốt nghiệp THPT tại Việt Nam nếu muốn đi du học ngay thì thường các trường tại New Zealand sẽ yêu cầu bạn học thêm 1 năm dự bị đại học, nhằm đảm bảo có đủ 13 năm học nền tảng như trong hệ thống giáo dục của nước này.

Trình độ tiếng Anh du học New Zealand 

Đây là một quốc gia nói tiếng Anh nên chắc chắn bạn phải có một khả năng nghe, nói, đọc viết thành thạo ở mức độ nhất định để có thể đảm bảo theo kịp chương trình học trên lớp.

Tùy từng bậc học sẽ có điều kiện về trình độ tiếng Anh khác nhau, cụ thể:Bậc trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5Bậc cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0Bậc đại học, sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5Ngoài ra, ở một số trường có thứ hạng cao hoặc đối với các ngành học đặc thù như y khoa, luật, sinh hóa,… thường yêu cầu trình độ tiếng Anh có thể lên tới IELTS 7.0.

Bạn nên tìm hiểu trên website chính thức của trường đang hướng tới để nắm rõ và chính xác hơn về yêu cầu đầu vào.Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học New Zealand tưởng chừng khó khăn nhưng lại không hề bắt buộc bởi các trường tại đây đều có khóa học tiếng Anh dành cho các bạn chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ. Các bạn có thể tham gia học để hoàn thiện kỹ năng nhằm theo kịp chương trình học chính.

Điều kiện về khả năng tài chính 

Chứng minh tài chính khi du học là yêu cầu bắt buộc của đa số quốc gia đối với học sinh quốc tế. Loại giấy tờ này chứng tỏ bạn có khả năng chi trả được các khoản phí phát sinh trong suốt quá trình đi du học hay không.

New Zealand cũng không phải ngoại lệ, bạn cần cung cấp đủ hồ sơ chứng minh tài chính theo yêu cầu như sau:–  Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được1,250NZD/ tháng– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000NZD/ năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)Trên đây là điều kiện để du học New Zealand bạn cần biết.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *