Du học Tuyển Sinh, Featured

Tại sao nên lựa chọn du học tại chỗ?

Tại sao nên lựa chọn du học tại chỗ?

Tại sao nên lựa chọn du học tại chỗ?là chia sẻ của Nguyễn Hồng Nhung, hiệntheo học chương trình “du học tại chỗ” có tiếng tăm tại Hà Nội. Được biết, cô bé đã quyết định bỏ đi du học để ở lại Việt Nam theo học chương trình này

Bỏ đi du học để theo chương trình du học tại chỗ

Nhung có thành tích học tập khá tốt với điểm trung bình tổng kết cấp 3 là 8.3 và điểm thi THPT Quốc gia vừa qua là 23 điểm. Ngay từ đầu năm lớp 12, Hồng Nhung và gia đình đã ấp ủ ý định sang Úc du học sau khi hoàn thành xong chương trình THPT tại Việt Nam.

Nhung chia sẻ đã có chị gái đi du học 3 năm ở Anh và một năm ở Ý và được chị định hướng đi du học tại Úc vì đây là một quốc gia phát triển về giáo dục. Trong quá trình tìm hiểu về các trường Đại học của Úc, Nhung và gia đình rất yêu thích và có ý định theo học tại Đại học Công nghệ Swinburne, Melbourne, Australia.

Tuy nhiên, gia đình và Nhung cũng khá lo lắng về vấn đề hòa nhập môi trường bởi vì khả năng tiếng Anh và kỹ năng của em cũng chưa phải ở mức tốt. Thật tình cờ chị của Nhung biết được thông tin Swinburne đã có chương trình đào tạo ở Việt Nam kết hợp với trường Đại học FPT và khuyên cô bạn nên theo học. Theo như Hồng Nhung chia sẻ: “Em chọn du học tại chỗ với Swinburne (Việt Nam) bởi vì chương trình này sẽ có thời gian đầu tiên đào tạo các kỹ năng cần thiết học tập trong môi trường quốc tế và trau dồi cho em thứ tiếng Anh thực tế mà mỗi ngày khi đi học, đi làm đều phải sử dụng. Em vẫn được ở gần gia đình, vẫn được học trong môi trường quốc tế và lấy tấm bằng như khi đi du học lại có rất nhiều chương trình chuyển giao sang các Campus khác”.

du hoc tai cho

Nguyễn Hồng Nhung – Tân sinh viên Swinburne (Việt Nam)

<
Du học tại chỗ tiết kiệm chi phí, cơ hội việc làm rộng mở

Được biết, chương trình đào tạo tại Swinburne (Vietnam) xây dựng hoàn toàn theo chương trình từ Swinburne (Australia) và được kiểm soát bởi trường Đại học công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia). Học phí cho mỗi khóa học tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/5 so với học phí tại Swinburne (Australia) và các bạn sinh viên học tại Việt Nam được cấp tấm bằng giống như khi theo học tại Úc. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cho một năm tại Việt Nam cũng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Úc.

Có thể nói, du học tại chỗ là lựa chọn hợp lý cho những bạn học sinh và gia đình muốn tiết kiệm chi phí để đầu tư cho tương lai. “Thay vì mất một khoản tiền lớn để cho con theo học một chương trình tại nước ngoài, chị muốn đầu tư cho con du học tại chỗ và tiết kiệm khoản còn lại để làm vốn liếng cho con sau này có thể gây dựng sự nghiệp. Ngoài ra, chị cũng rất yên tâm vì bất cứ lúc nào muốn con cũng có thể chuyển giao sang nước ngoài mà vẫn được công nhận quá trình học tại Việt Nam”, chị Thúy Anh, một phụ huynh của đang chuẩn bị cho con theo học tại Swinburne (Việt Nam) chia sẻ. Được biết, ngoài chương trình đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm kiến thức thực tế tốt nhất, Swinburne (Việt Nam) còn ký kết các hợp đồng cung cấp nhân lực cho những doanh nghiệp lớn với nhiều dự án quốc tế nhằm tăng cơ hội trải nghiệm và đảm bảo đầu ra việc làm. Nhờ vậy, sinh viên Swinburne (Việt Nam) sau khi ra trường đã nghiễm nhiên sở hữu tương đương 0,5 năm kinh nghiệm làm việc và được giới thiệu vào các doanh nghiệp thuộc tập đoàn FPT hoặc các doanh nghiệp đối tác.

du hoc tai cho1

Swinburne Viet Nam với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại

Đầu vào không khó, đầu ra “gắt”

Giống với những chương trình học tập tại các nước phát triển, Swinburne (Việt Nam) không đòi hỏi đầu vào sinh viên cần có thành tích vượt trội như các trường đại học trong nước vẫn đang áp dụng. Tuy nhiên để tốt nghiệp được bạn cần học thật, thi thật, nghiên cứu thật. Là một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng các bạn học sinh muốn xét tuyển vào Swinburne (Việt Nam) không nhất thiết cần phải có tiếng Anh giỏi. Trường có chương trình Uni Entry với nhiều cấp độ khác nhau nhằm giúp các bạn sinh viên không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường quốc tế. Nhờ vậy, chất lượng sinh viên trong các lớp học của Swinburne luôn được đảm bảo đồng đều. Với chương trình học này, Swinburne tự tin đưa ra tiêu chuẩn đầu ra “gắt” để đảm bảo những tấm bằng được cấp ra có uy tín và chất lượng trên tất cả các campus của mình.

du hoc tai cho3

Năm 2019, Swinburne (Vietnam) có hai ngành là Quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin là những chương trình học được đưa hoàn toàn từ Swinburne (Australia) về giảng dạy ngay tại Việt Nam và cấp bằng cử nhân Australia.

Đây là một cơ hội “du học tại chỗ” cho các bạn học sinh đang có ý định đón đầu các ngành nghề mới về công nghệ và kinh doanh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Với đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc tế, được sự hậu thuẫn từ các doanh nghiệp trong tập đoàn FPT, Swinburne (Vietnam) mang đến trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành. “Ngay khi nhận bằng đại học, cử nhân của của trường đã sở hữu kinh nghiệm tương đương với 0,5 năm làm việc”, giám đốc Swinburne (Vietnam) khẳng định.

Để đăng ký giữ chỗ cho kỳ khai giảng tháng 09 tới, tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình THPT trên 7.0 đều có cơ hội.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *