Đánh giá điện Thoại, Featured, Tin công nghệ

Giá bán Galaxy A7 2018 :Đánh giá Samsung Galaxy A7 2018 – Smartphone Samsung đầu tiên

Giá bán Galaxy A7 2018 :Đánh giá Samsung Galaxy A7 2018 – Smartphone Samsung đầu tiênSamsung Galaxy A7 (2018) là một trong những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung được trang bị bộ cảm biến dấu vân tay nhúng vào nút nguồn ở cạnh bên. Có thể đây là giải pháp tạm thời của Samsung giữa việc lựa chọn cảm biến dấu vân tay phía sau (gây bất tiện) và cảm biến trong màn hình (dự kiến ​​Samsung sẽ ra mắt trên các thiết bị trong năm sau).

Sau một vài ngày sử dụng Galaxy A7 (2018), nhóm tác giả từ Sammobile đã có đánh giá về những trải nghiệm trên cảm biến vân tay được đặt ở nút nguồn trên cạnh bên.

Tốc độ nhanh và độ chính xác cao, nhưng khó sử dụng

Cảm biến vân tay của Galaxy A7 (2018) hoạt động khá nhạy giống như cảm biến vân tay phía sau trên các dòng smartphone hiện tại. Tuy nhiên, có một sự bất tiện cho người dùng là nó đòi hỏi thao tác chạm chính xác.

Galaxy A7 (2018) khá mỏng và cảm biến vân tay của thiết bị này có diện tích bề mặt nhỏ nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ điện thoại Samsung nào. Điều đó đòi hỏi người dùng sự chính xác hơn khi chạm vào cảm biến.

nh giá Galaxy A7 2018 Mọi thứ về Samsung Galaxy A7 2018 Smartphone Samsung đầu tiên

Giải pháp cho vấn đề này là khi cài đặt vân tay, hãy di chuyển ngón tay của bạn càng nhiều càng tốt. Giải pháp này hữu ích ngay cả đối với cảm biến dấu vân tay trên màn hình hoặc phía sau.

Một sự bất tiện khác chính là làm sao để xác định được vị trí nút nguồn và đặt ngón tay lên đó mà không cần nhìn vào điện thoại. Samsung đã thiết kế khu vực xung quanh nút nguồn chìm vào bên trong, thấp hơn các nút âm lượng.

Tuy nhiên điều đó không đủ để giúp bạn biết chính xác nơi bạn nên đặt ngón tay của mình. Nút nguồn không có gì quá đặc biệt để dễ dàng nhận biết, có lẽ Samsung đã hơi thiếu tính tế trong việc này.

Việc truy cập ngăn thông báo qua cảm biến còn bất tiện

nh giá Galaxy A7 2018 Mọi thứ về Samsung Galaxy A7 2018 Smartphone Samsung đầu tiên1

Cảm biến vân tay cho phép bạn truy cập vào mục thông báo bằng cử chỉ vuốt xuống trên cảm biến vân tay. Tuy nhiên một lời khuyên cho bạn là bạn nên tắt tính năng này đi.

Khi lấy điện thoại ra khỏi túi hoặc trong quá trình cầm nắm, bạn sẽ dễ dàng để ngón tay của mình lướt qua nút nguồn. Bộ cảm biến phát hiện điều đó dưới dạng vuốt và tiến hành mở ngăn thông báo. Điều này gây ra sự phiền phức cho người dùng.

Bất tiện khi truy cập màn hình khóa

nh giá Galaxy A7 2018 Mọi thứ về Samsung Galaxy A7 2018 Smartphone Samsung đầu tiên2

Vì nút nguồn cũng hoạt động như cảm biến vân tay, do đó bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh thức thiết bị để xem nội dung trên màn hình khóa. Hoặc là bạn phải sử dụng ngón tay khác với vân tay xác thực khi bấm nút nguồn.

Việc bấm nút nguồn để truy cập màn hình khóa sẽ dễ làm điện thoại mở khóa. Tuy nhiên, một giải pháp cho Samsung để khắc phục vấn đề này là thêm tính năng nhấn đúp để đánh thức thiết bị. Các máy tính bảng của công ty, như Galaxy Tab S4 và Galaxy Tab A6 10.1 hiện đã có tính năng này.

Đánh giá chung  Galaxy A7 2018

nh giá Galaxy A7 2018 Mọi thứ về Samsung Galaxy A7 2018 Smartphone Samsung đầu tiên3

Việc thay đổi vị trí đặt cảm biến vân tay này của Samsung cũng như một con dao hai lưỡi. Đặt cảm biến vân tay ở cạnh bên làm cho thiết kế ở mặt sau gọn hơn. Bạn cũng không phải nhấc thiết bị ra khỏi bàn để có thể truy cập cảm biến, một sự bất tiện lớn với cảm biến gắn phía sau.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, vị trí cảm biến này gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng. Hy vọng Samsung có thể thêm tính năng nhấn đúp để đánh thức thông qua bản cập nhật phần mềm của mình.

Nhìn chung, thật tuyệt khi Samsung chịu thử những cái mới và giới thiệu ra thị trường. Công ty cần lắng nghe những phản hồi của người dùng để có những giải pháp khắc phục hiệu quả hơn trong tương lai.

GIÁ BÁN VÀ THÔNG TIN CẤU HÌNH Galaxy A7 2018

nh giá Galaxy A7 2018 Mọi thứ về Samsung Galaxy A7 2018 Smartphone Samsung đầu tiên4

GIÁ Samsung Galaxy A7 (2018)

7.690.000₫ Hàng sắp về

Màn hình: 6.0″, Full HD+
HĐH: Android 8.0 (Oreo)
CPU: Exynos 7885 8 nhân
RAM: 4 GB, ROM: 64 GB
Camera: 24 MP, 8 MP và 5 MP (3 camera), Selfie: 24 M
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan