Featured, Tin công nghệ, Tin mới

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nayChiếc Ipad Pro 2018 sẽ có thể trở thành chiếc Ipad mỏng nhất từ trước đến nay, ngoài ra kích thước màn hình của nó cũng gọn hơn nhiều so với các phiên bản trước. Và còn nhiều những thay đổi khác nữa.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay

Kích thước

Nguồn rỏ rỉ dựa trên những tin tức từ một người có tên CoinCoin trên Twitter, rất có thể chiếc iPad Pro sắp ra mắt của Apple sẽ là một trong những thiết bị mỏng nhất từ trước đến nay, với độ dày chỉ 5,9mm. Trước đây CoinCoin từng cung cấp các thông số rất chính xác về chiếc iPhone XS và iPhone XS Max trước khi ra mắt.

Cũng theo CoinCoin, vì thân hình siêu mỏng chỉ 5,9mm của mình, sẽ không còn chỗ để Apple đặt jack cắm 3,5mm trên chiếc iPad Pro sắp ra mắt.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay1

Độ dày 5,9mm này cũng gần tương tự như thông tin về kích thước của iPad Pro đã được chia sẻ trên Slashleaks, khi trang này cho biết chiếc iPad Pro 2018 mới sẽ có độ dày 5,86mm.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay2

Kích thước iPad Pro 2018 mới nhất theo Slashleaks

Vậy là khả năng chiếc Ipad Pro mới sắp ra mắt tới đây sẽ mỏng hơn iPad Pro 10.5 inch năm 2017 (độ dày 6,1mm), mặc dù chỉ mỏng hơn có 0.2mm.

Hơn nữa, thông số kích thước iPad Pro 2018 chia sẻ trên Slashleaks cũng cho thấy, chiếc iPad Pro phiên bản nhỏ hơn sẽ chiều rộng 178,52mm, chiều dài 247,64mm, trong khi phiên bản lớn hơn sẽ có chiều rộng 215mm và chiều dài 280,66mm.

Màn hình

iPad Pro 2018 được tin sẽ có mặt trước tương tự như iPhone X, đó là màn hình tràn viền siêu mỏng, không có nút Home vật lý. Tuy nhiên, viền cạnh trên sẽ không có notch tai thỏ.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay3

Apple đã thay thế hoàn toàn Touch ID bởi Face ID trên các thế hệ smartphone kể từ iPhone X trở đi, và các tin đồn cho biết iPad Pro 2018 cũng sẽ làm điều tương tự.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay4

Còn với dự đoán về việc loại bỏ jack tai nghe 3,5mm, đây không phải lần đầu chúng ta nghe được các tin đồn này. Vào tháng 7 vừa qua, Mac Otakara cũng cho biết rằng các phiên bản iPad Pro sắp ra mắt sẽ không có jack cắm tai nghe nữa. Bởi Apple  khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng tai nghe Bluetooth như AirPod hoặc các dây nối qua cổng cắm Lightning. Việc loại bỏ jack cắm tai nghe đã được thực hiện từ iPhone 7, do vậy sẽ không bất ngờ nếu Apple làm điều này với iPad Pro mới.

Thông tin chia sẻ trên trang Slashleaks nhiều khả năng đến từ một hãng sản xuất ốp lưng và vì có nhiều nguồn tin khác hỗ trợ cho dữ liệu này, nên rất có thể các thông tin này khá chính xác.

Các thay đổi khác

Tài khoản Twitter nổi tiếng OnLeaks mới đây cũng đã chia sẻ hình ảnh thiết kế của iPad Pro 2018, nó cho thấy cổng Smart Connection được đặt bên trên cổng Lightning.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay5

iPad Pro 2017 được trang bị bộ vi xử lý nâng cấp từ thế thế hệ iPhone 7 năm 2016 là chip A10X Fusion. Do đó, nhiều khả năng các mô hình iPad Pro 2018 sắp tới sẽ được tích hợp chip A11X Bionic – một phiên bản cải tiến từ chip A11 trên thế hệ iPhone 8/8 Plus, hoặc thậm chí có thể sử dụng chip A12X đời mới nhất. Hệ điều hành của máy sẽ là iOS 12.

Thiết bị cũng sẽ đi kèm bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ thứ hai, được hoàn thiện cả về phần cứng lẫn phần mềm.

iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad mỏng nhất từ trước tới nay6
Bút cảm ứng Apple Pencil

Hiện tại, ngày ra mắt chính thức của Ipad Pro 2018 vẫn chưa được Apple thông báo chính thức. Nhưng theo dự đoán thì có thể sớm nhất sẽ là vào khoảng cuối tháng 10 này. Chúng ta cùng kiên nhẫn chờ đợi thêm các thông tin mới nhất nhé.

Nguồn : nnicky/Phongvu. vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan