Featured, Tin mới, Xe máy

Mô tô điện Yamaha bao giờ ra mắt

Mô tô điện Yamaha rục rịch chuẩn bị ra mắt Copy
Mô tô điện Yamaha rục rịch chuẩn bị ra mắt Mẫu mô tô điện mới của Yamaha dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020, sử dụng công nghệ mới mang đến sự thuận tiện cho người dùng.

Xe điện dường như đang trở thành xu hướng mới và hứa hẹn sẽ là phương tiện thay thếc cho những chiếc mô tô động cơ đốt trong trong tương lai. Bằng chứng là ngày càng nhiều nhà sản xuất mô tô theo đuổi việc phát triển mô tô điện và chuẩn bị ra mắt trong vài năm tới.

Là một trong những nhà sản xuất và kinh doanh xe mô tô hai bánh lớn nhất thế giới, Yamaha đương nhiên không thể bỏ qua xu hướng mới này. Mới đây, các nguồn tin từ Ấn Độ cho biết Yamaha đang tiến khảo sát và chạy thử xe nhằm tìm hiểu nhu cầu, thói quen của khách hàng cũng như hiệu suất của bộ pin khi hoạt động tại các điều kiện môi trường khác nhau.

Mô tô điện Yamaha rục rịch chuẩn bị ra mắt Copy

Cùng với đó, Yamaha cũng đang tìm hiểu và liên kết với các nhà cung cấp phụ kiện xe điện nhằm phục vụ cho dự án của mình.

Hiện tại, đội ngũ kỹ sư tại nhiều trung tâm R&D của Yamaha trên toàn thế giới hiện đang phát triển một nền tảng mô tô điện mới mà thương thiệu xe Nhật sẽ sử dụng để sản xuất mô tô điện và xe máy điện cho thị trường toàn cầu.

Theo đó, Yamaha dự định sẽ tung ra các mẫu mô tô điện trang bị pin có khả năng tháo rời để thay thế thay vì loại pin đi liền xe. Với công nghệ này, người dùng có thể tháo bộ pin cạn để lắp pin đã sạc sẵn mà không cần phải cắm sạc pin cho xe tại nhà. Thời gian thay pin dự kiến sẽ tương đương với khoảng thời gian cần để đồ đầy bình xăng xe. Giải pháp này được cho là rất hiệu quả và thuận tiện cho khách hàng cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc sạc pin.

Một nhà sản xuất mô tô của Nhật Bản khác là Suzuki cũng thống báo rằng hãng sẽ tung ra một loạt mô tô điện mới vào năm 2020.

Ở thời điểm hiện tại, Yamaha đã sản xuất và bán lẻ xe điện tại một số quốc gia châu Á như Nhật Bản hay Đài Loan. Mới đây, Yamaha đã bắt đầu bán ra thị trường một số mẫu xe đạp gắn động cơ điện tại nhiều nước khác, bao gồm cả Mỹ. Tuy nhiên các mẫu xe này đều sử dụng nền tàng khác nhau. Với công nghệ mà Yamaha đang phát triển thì các mẫu mô tô điện tại các thị trường khác nhau đều sử dụng chung nền tảng nhằm mang đến sự thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như việc sử dụng.

Nguồn Hiền Nguyễn Tinxe vn