Đánh giá điện Thoại, Tin mới

Samsung Galaxy S10 Plus sẽ hỗ trợ 5G – Galaxy S10 không hỗ trợ

Samsung Galaxy S10 Plus sẽ hỗ trợ 5G – Galaxy S10 không hỗ trợ 5G – công nghệ kết nối dữ liệu di động siêu tốc thế hệ mới dự kiến sẽ phát triển bùng nổ vào năm tới. Lãnh đạo Ericsson từng phát biểu các quốc gia tiên phong trên cuộc đua 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu vì vậy gã khổng lồ Samsung hiển nhiên sẽ không cam lòng bỏ qua cơ hội khai thác tiềm năng đến từ công nghệ này.

Samsung Galaxy S10 Plus sẽ hỗ trợ 5G Galaxy S10 không hỗ trợ 1

5G – Bước đột phá trong công nghệ mạng di động (Nguồn ảnh: Internet)

Theo The Bell, Samsung sẽ phát hành ba phiên bản khác nhau cho Galaxy S10 (có khả năng là Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 Lite) và chỉ duy nhất phiên bản Galaxy S10 Plus hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Ứng dụng công nghệ 5G trên điện thoại yêu cầu phải tích hợp thêm 4-5 mảng ăng-ten trên thiết bị dẫn đến chi phí sản xuất tốn kém hơn rất nhiều so với phiên bản 4G, vì vậy Samsung chỉ có thể giảm mặt bằng chung giá thành của các mẫu điện thoại của dòng Galaxy S10 bằng cách chỉ hỗ trợ mạng 5G trên mẫu điện thoại cao cấp nhất của nó – Galaxy S10 Plus.

Công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ tăng cường tốc độ truyền tải dữ liệu, tăng mức phủ sóng cũng như tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng (tức khắc phục được tình trạng “tốc độ như rùa bò” khi một số lượng lớn người dùng cùng sử dụng vào một thời điểm).

Các ông lớn như AT&T và Verizon cùng với các nhà mạng khác đã dọn sẵn đường triển khai vùng phủ sóng 5G từ sớm. Hiện giờ điều duy nhất còn phải chờ đợi chỉ là động thái từ các nhà sản xuất điện thoại để đảm bảo những chiếc smartphone tương lai có thể mang đến cho chúng ta trải nghiệm sử dụng mạng 5G.

Bên cạnh đó, Samsung cũng tuyên bố rằng Galaxy S10 không phải là chiếc điện thoại 5G đầu tiên của họ. Tuy nhiên gã khổng lồ cũng không tiết lộ thông tin gì thêm về mẫu điện thoại sẽ nắm giữ chức danh này. Nhiều nghi vấn cho rằng nó có thể sẽ là mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung. Samsung hiện vẫn không có phản hồi gì về những lời đồn đoán này.

XTmobile.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan