Tin công nghệ, Tin mới

SEOer nữ – Là con gái có nên đi làm SEO?

SEOer nữ – Là con gái có nên đi làm SEO?

Vâng nghề seo là một nghề mà nó đã và được nổ rổ cách đây 3-4 năm. Mọi sinh viên ra trường đều ồ ạt và thích thú với cái công việc này. Em thì cũng không ngoại lệ.Hồi đó em là sinh viên của trường Đại Học CNTT và Truyền Thông Thái Nguyên.

Năm 2012 Em được nhận bằng tốt nghiệp và trong quá trình đi thực tập em đã xuống Hà Nội .

SEOer NU
Xuống thủ đô nơi phồn hoa đông người sống chen chúc nhau các bác ạ.
Em và 3 đứa nữa rủ nhau xuống đó tìm công ty thực tập và có ý định làm việc tại hà nội.
Thật sự mà nói cái nghề em học về quê chả làm được gì. Vì quê em miền núi người ta chỉ chuộng giáo viên thôi ạ. Hay là cô y tá bác sỹ chăm sóc cho các cháu trẻ. Miền núi thật ý nhưng muốn được làm giáo viên thì cũng phải có tiền chạy vào công chức các kiểu, nhà em thì vốn dĩ không có. Bố mẹ em phải trật vật lắm mới có tiền nuôi em ăn học . Với mong muốn và mơ ước kiếm tiền phụ giúp bố mẹ.

Em đi theo nghề seo. cũng đam mê và ham muốn…

Em làm seo từ tháng 7 năm 2012. Đến cuối năm 2012 Em đã có thể kiếm được 6tr 1 tháng và chi phi ăn ở của me hết 4tr. Nói thật nếu ở 1 mình chắc hết 6tr luôn các bác ạ,. Nhưng bọn em thuê phòng 4 đứa ở và mỗi tháng mỗi đưa hết 500k tiền nhà điện nước. Còn lại tiền ăn là đóng mỗi đứa 1 triệu 1 tháng vị chi là hết 1.5tr. Tiền xe bus và tiền ăn sáng của em hết 500k 1 tháng hết 2 triệu . Quần áo bột giặt dầu gội đầu, và những thứ linh tinh của con gái nữa là hết 500k.

Em tính chi tiết lắm các bác ạ. Thế là hết 2.5tr 1 tháng . Rồi có những phát sinh khác như là sinh nhật cưới hỏi nữa là mắt 500k 1 tháng hết 3 TR rồi./ Rồi nó không dừng ở đấy. 1,2 tháng về nhà 1 lần tiền xe đi đi về cũng 300k vì em cách thủ đô tận 400km.. Tiền điện thoại các kiểu là tháng em hết.

Em làm seo đến bây giờ lương của em được 12tr 1 tháng. Mà bây giờ cái mức này sống ở Thủ đô. Em nói thật là mình em thì có thể đủ tiêu và chi phí mọi thứ.
Và em thì cũng không còn trẻ . Nghĩ nếu với cái mức lương này lấy chồng con rồi, Cùng nhau ở trên hà nội thuê nhà, bạn ở 1 mình còn được. Chứ bạn nghĩ có gia đình thì phải thuê nhà hẳn hoi rộng rãi chứ, Thế rồi bố mẹ gia đình khuyên ngăn.
Em đã bỏ nghề seo từ tháng 12 năm 2018 và hiện tại em đang làm kế toán cho 1 doanh nghiệp tại quê.

Em cũng không nghĩ mình có thể làm được kế toán…

Nhưng dòng đòi xô đẩy các bác ạ, Em về quê khi cái doanh nghiệp nó mới mở nó yêu cầu em liên kết các file trong excel lên các hàm chạy macro.
Em lên mạng tìm hiểu về các định khoản của kế toán và cập nhật thường xuyên các tư liệu mới về kế toán.

Được cái cty nó làm kế toán bằng excel thế là em đã làm được.

Em cũng khuyên tất cả các bạn nữ, Nếu thực sự có đam mê hãy làm seo còn không hãy chuyển nghề, Vì nghề seo nó phụ thuộc nhiều yếu tố. Khi bạn có gia đình có con nó không dành thời gian cho bạn

Chia sẻ của em tới tát cả các bạn. Các bạn đừng nên theo nghề này vì mỗi khi cập nhật thuật toán bạn lại điên đầu, thức trắng đêm là bình thường, Rồi viết bài nội dung. content rồi bạn lại còn phải tìm tòi nghiên cứu ra những cái độc nhất,…

Nói chung em đã bỏ thì khuyên các bạn nếu chưa theo seo thì nên đừng theo. Lời khuyên chân thành của em đó

Theo Idichvuseo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *