Đánh giá điện Thoại, Featured, Tin mới

Tại sao Tại sao iPhone X luôn giữ giá tốt sau khi sử dụng?

Tại sao iPhone X luôn giữ giá tốt sau khi sử dụng?
Sau một năm sử dụng nếu có nhu cầu bán, iPhone X sẽ là chiếc điện thoại giữ giá nhất hiện nay với tỉ lệ mất giá trung bình 32%. Trong khi đó một số thiết bị khác mất giá cao hơn như Galaxy S9 (54%), Galaxy S8 (58%), Huawei P9 (71%), HTC 10 (73%).

Tại sao iPhone X luôn giữ giá tốt sau khi sử dụng

PhoneArena đăng một báo cáo từ MusicMacpie (công ty bán lẻ của Anh) cho hay, điện thoại thông minh của Apple mất 45% giá trị sau 12 tháng sử dụng, Samsung đứng thứ 2 với 62%, và cuối cùng là OnePlus rớt giá 97% so với giá trị ban đầu.

Các hãng điện thoại khác như Goole, LG, Huawei, HTC mất khoảng 80 – 85% giá trị sau 12 tháng.

Tại sao iPhone X luôn giữ giá tốt sau khi sử dụng1

Xem xét chi tiết từng thiết bị, Apple đóng góp nhiều cái tên trong danh sách các sản phẩm mất giá ít nhất gồm: iPhone X (32%), iPhone 8 Plus (43%), iPhone 7 (44%), iPhone 8 (45%).

Trái ngược hoàn toàn, HTC Desire 820 là thiết bị mất giá khủng nhất với 95% giá trị sau 12 tháng sử dụng, xếp sau là Huawei Honor 5X (94%) và OnePlus One với 94%.

Tại sao iPhone X luôn giữ giá tốt sau khi sử dụng2

Lưu ý: MusicMacpie chỉ cung cấp biểu đồ mất giá của từng smartphone, thương hiệu, chứ không cung cấp con số cụ thể cũng như giá gốc thu mua lại máy. Vì thế các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo.

Bài viết liên quan