Study in Spain

Du học Tây Ban Nha dễ dàng với trường đại học León

Du học Tây Ban Nha dễ dàng với trường đại học León

Nằm ở phía Bắc của thành phố Madrid, trường đại học León là đại học công lập lớn nhất thành phố Leon, Tây Ban Nha. Với quá trình đào tạo và giảng dạy lâu đời và là một trong những ngôi trường có truyền thống và những thành tích đáng nể, Đại học León là cơ hội tốt cho một môi trường học tập chất lượng, đặc biệt là đối với sinh viên có nguyện vọng du học Tây Ban Nha. Nếu bạn đang thắc mắc về ngôi trường này có điều gì hấp dẫn về môi trường học tập, các chính sách học bổng và chi phí. Hãy theo dõi bài viết này để có thể hiểu rõ thêm chi tiết nhé.

trường đại học León

Giới thiệu về trường đại học León

Lịch sử ngôi trường đại học León

Trường đại học León được thành lập vào năm 1979 , trường tồn tại khá lâu đời tại thành phố Leon. Với ưu thế là vị trí của trường đại học nằm trong trung tâm hành chính và thương mại. Ngoài ra nó còn là  trung tâm của thành phố lịch sử (Thị trấn cũ, nhà thờ, San Isidoro , cung điện, Boots Gaudí House, Quảng trường Market và Broad Street) .Thành phố tương đối gần với các nhà máy rượu vang và nhà hàng, đồng cỏ và cánh đồng) , là thành phốcủa  nhà thờ Astorga ( toàn bộ nhà thờ và cung điện Gaudí ); núi Cantabrian( Picos de Europa , khu trượt tuyết) hoặc trong các khu vực lân cận của Asturias (Biscay Coast Green).

Đặc biệt đây là trường công lập có các cơ sở tọa lạc ở hai thành phố Leon và Ponferrada. Hai thành phố này có sự phát triển vượt trội nhờ các hoạt động công nghiệp và đại học. Là môi trường thích hợp và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể theo học.

Đối tác của trường Đại học Leon

Gần đây, Đại học León đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, đáng kể nhất là thỏa thuận ký kết với Đại học Washington, cho phép xây dựng trụ sở thứ hai của Đại học Washington tại León European để sinh viên học tiếng Tây Ban Nha, với sức chứa 500 sinh viên.

Cùng với đó là thỏa thuận ký kết với Đại học Tương Đàm (Xiangtan), giúp thành lập Viện Khổng Tử tại thành phố. Cả hai trường đại học đều có trụ sở riêng tại thành phố, trụ sở đầu tiên tại Conde Luna Palace và trụ sở thứ hai, tạm thời, thuộc tòa nhà của Trung tâm Ngôn ngữ Đại học Leon.

Những cựu học sinh nổi bật tại trường Đại học Leon

León University là nơi sản sinh là nhiều nhân tài, họ là những nhà chính trị gia tài ba, ca sĩ hay diễn viên nổi tiếng. Sau đây là một số gương mặt tiêu biểu, đã từng là cựu học sinh của ngôi trường danh giá này:

José Luis Rodríguez Zapatero, được biết đến nhiều hơn qua họ đệm Zapatero của ông. Ông là Thủ tướng Tây Ban Nha. Là người đã lành đạo Đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha, giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 14 tháng 3 năm 2004 và một cuộc bầu cử khác vào ngày 9 tháng 3 năm 2008. Ông là người đã có công rất lớn trong việc kiến thiết đất nước Tây Ban Nha nhừ vào sự tài giỏi trong các chính sách và tài năng đối ngoại của mình.

Nhân vật thứ hai chính là Sonsoles Espinosa Díaz là một ca sĩ và giáo viên âm nhạc cổ điển Tây Ban Nha. Cô đã kết hôn với ông Jose Luis Rodríguez Zapatero, cựu Tổng thống của Chính phủ Tây Ban Nha. Cô sinh ra ở Ávila, con gái của một sĩ quan quân đội, và nhận bằng luật từ Đại học León.

Tại sao bạn nên chọn trường đại học Leon?

Nếu nói về lý do tại sao bạn nên chọn một ngôi trường để có thể theo học. Có rất nhiều lý do: đó chính là môi trường học tập như thế nào; không gian sống có phù hợp không; ngôi trường đó có những chính sách học bổng và chi phí học tập có nằm trong điều kiện kinh tế của mình hay không? Một số thông tin dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn về trường đại học León.

Hệ thống cơ sở vât chất và giảng dạy tại trường đại học Leon

Đại học León với chất lượng giảng dạy đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Tây Ban Nha.Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tân tiến đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Thư viện của trường chứa 954.096 quyển sách giúp mở rộng nguồn tri thức. Đồng thời, các phòng chức năng, phòng học tập riêng là nơi các sinh viên có thể thoải mái nghiên cứu và thực hành.

Là trường đại học uy tín, đại học León được phép cấp 32 loại bằng đại học, 18 bằng đào tạo các bậc sau đại học. Số lượng chuyên ngành của trường đa dạng với nhiều lĩnh vực có tính ứng dụng cao trong cuộc sống sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Đặc biệt trường đại học León liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng như: Đại học Xiangtan, Đại học Washington, Trung tâm Crai-tic…Với nhiều hiệp ước được ký kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên nghiên cứu, học tập.

Một số thông tin về trường đại học León như sau:

 • Trường có 17 trung tâm đại học
 • Trường cung cấp 8.739 Bằng cử nhân chính thức; 488 Bằng Thạc sỹ chính thức và 1172 Bằng Tiến sĩ.
 • Số lương sinh viên: 12,643 trong đó có 477 sinh viên quốc tế
 • Số lượng giáo sư bao gồm: 950
 • Thư viện với : 954.096 đầu sách
 • Gần đây trường đã ký các hiệp ước quan trọng, đáng chú ý nhất là đã ký kết với trường Đại học Washington và Đại học Xiangtan. Mở ra một cơ hội học tập và làm việc cực kỳ tốt cho sinh viên.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường Đại học León được đánh giá là khá đa dạng và tạo điều kiện hết mực để sinh viên có thể lựa chọn theo sở trường và yêu thích của bản thân. Hệ thống các chuyên ngành tại Đại học León bao gồm:

 • 8 khoa: thú y, sinh học và khoa học môi trường, luật, nghệ thuật, quản trị kinh doanh và lao động xã hội, khoa sư phạm, khoa thể dục thể thao;.
 • Các chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng để hỗ trợ cho sinh viên chưa biết tiếng Tây Ban Nha, Đại học León có trung tâm ngôn ngữ với sức chứa 500 sinh viên, nhằm đảm bảo cho sinh viên được hỗ trợ tối đa để hoàn thành việc học.
 • Những trung tâm và liên kết khác: Crai-tic – trung tâm công nghệ thông tin nơi người ta để  siêu máy tính Calendula, và Viện Khổng Tử dự kiến được mở thông qua sự liên kết với đại học Tưởng Đàm.

Trường Đại học León có học phí và chính sách hỗ trợ sinh viên như thế nào?

Học phí

Là một trường công nên học phí Đại học León khá rẻ, phù hợp cho nhiều sinh viên quốc tế theo học. Sinh viên có thể kéo dài thời gian học đến khi hoàn thành kế hoạch học tập mà trường đề ra. Với thời gian linh động này, sinh viên có thể tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải việc học tập và sinh hoạt.

 • Chi phí hành chính tối thiểu là 292, 49 E/năm
 • Học phí trung bình năm (từ 62 – 77 tín chỉ): 32, 77 E/ 1 tín chỉ.

Phí sinh hoạt

 • Chi phí sinh hoạt thấp từ khoảng : 300 – 350 E/ tháng

Cơ hội việc làm

Với trụ sở ở 2 thành phố nổi tiếng nhờ các hoạt động công nghiệp, trường Đại học León liên kết với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội thực tập, tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Nhờ đó nâng cao kiến thức và mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên.

Làm thế nào để đăng ký vào trường Đại học León?

Để có thể đăng ký vào trường Đại học León, sinh viên nên lưu ý một số thủ tục và hồ sơ như sau:

Yêu cầu:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên: Điểm trung bình môn 3 năm học từ 7.0 trở lên
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng: Điểm trung bình môn đạt 6.5 trở lên
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học: Điểm trung bình môn từ 6.0 trở lên
 • Học sinh tốt nghiệp không quá 2 năm
 • Sức khỏe tốt
 • Có khả năng tài chính

Hồ sơ cần thiết:

 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp cao nhất
 • Học bạ/bảng điểm
 • Lý lịch tư pháp
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng chỉ tiếng Anh/ Tây Ban Nha
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

Thông thường kỳ khai giảng sẽ thường bắt đầu vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Sinh viên nên lưu ý để không phải bỏ lỡ cơ hội được theo học tại môi trường lý tưởng như tại Đại học León.

 

Liên hệ tại : duhocvinedu.edu.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *