Toyota Vios đạt doanh số kỷ lục, bỏ xa đối thủ cùng phân khúc Dù doanh số có giảm so với tháng trước nhưng 1.710 xe bán ra vẫn đủ để Toyota Vios chiếm lại ngôi vương xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam từ tay Hyundai Grand i10.

Tin tức ô tô cho biết, Toyota Việt Nam (TMV) đã công bố doanh số bán hàng trong tháng 8/2018. Theo đó, do chịu ảnh hưởng chung của tâm lý ngại mua xe trong tháng Ngâu, doanh số của TMV đã giảm 18% so với cùng kỳ năm 2017, với tổng là 4.729 xe (không tính xe Lexus). Tuy nhiên so với tháng 7/2018, doanh số của TMV (không bao gồm xe tải và xe buýt) vẫn tăng 3% trong tháng 8.

Toyota Vios

Doanh số Toyota Việt Nam trong tháng Ngâu so với cùng kỳ năm ngoái

Toyota Vios là mẫu xe kinh doanh tốt nhất của TMV trong tháng 8/2018 với 1.710 xe. Doanh số này cũng giúp Vios đánh bại Hyundai Grand i10 và trở lại ngôi vương xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam. Tuy có giá bán cao hơn phiên bản cũ nhưng Toyota Vios 2018 vẫn thu hút khách hàng nhờ trang bị nhiều công nghệ an toàn và nâng cấp nội thất lẫn ngoại thất của xe.

Toyota Vios1

Vượt mặt doanh số Hyundai Grand i10 trong tháng Ngâu, Toyota Vios giành lại ngôi vương

Trong khi Toyota Fortuner, một mẫu xe khác của TMV luôn góp mặt trong top xe bán chạy nhất thị trường, cũng đạt doanh số ấn tượng là 926 xe. Theo đó, tháng 8 là tháng đầu tiên Fortuner bán ra thị trường sau khi vượt ải Nghị định 116. Giá xe Toyota Fortuner hiện đang ở mức 1,026 – 1,354 tỷ đồng.

Toyota Vios2

Toyota Fortuner cũng đạt doanh số ấn tượng trong tháng 8

Các mẫu xe lắp ráp trong nước của TMV cũng đạt doanh số khả quan trong tháng Ngâu như 250 xe Camry hay 283 xe Corolla Altis. Đáng chú ý nhất là Toyota Innova, mẫu MPV gia đình 7 chỗ đã đạt được doanh số bán là 1.072 xe. Innova vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định so với cùng kỳ năm ngoái và giữ vững ngôi đầu phân khúc xe đa dụng tại Việt Nam.

Cùng với xe lắp ráp, các mẫu xe nhập khẩu của TMV cũng đồng loạt quay trở lại thị trường sau một thời gian dài. Toyota Yaris 2018 bán được 330 xe, trong khi Hiace và Hilux có doanh số lần lượt là 75 và 83 xe.

Sang tháng 9, TMV sẽ chính thức giới thiệu bộ 3 xe giá rẻ hoàn toàn mới gồm Wigo, Rush và Avanza nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và phong phú của người tiêu dùng Việt. Sự xuất hiện của những cái tên mới có thể mang đến doanh số cao cho TMV trong những tháng cuối năm 2018

Theo banxehoi